lượng giác

S

silvery21

Last edited by a moderator:
D

dinhhao88

Các bạn giúp tui nha! đang cần g..........ấ.............p.
Tìm cos x
[TEX]\sqrt{3+4\sqrt{6}-(16\sqrt{3}-8\sqrt{2})cosx} = 4cosx - \sqrt{3}[/TEX]
:) :) :) :) :) :M034: :Mloa_loa: :Mloa_loa: :Mloa_loa: :M054: :M054: :M054: :Mjogging: :M064:

Đk: cosx\geq[TEX]\sqrt:4 PT\Leftrightarrow3+4\sqrt{6}-(16\sqrt{3}-8\sqrt{2})cosx=(4cosx -[TEX]\sqrt{3} )^2 \Leftrightarrow3+4\sqrt{6}-(16\sqrt{3}-8\sqrt{2})cosx=16cos^2.x-8[TEX]\sqrt{3}cosx+3 \Leftrightarrow16cos^2.x+(8[TEX]\sqrt{3}-8[TEX]\sqrt{2})cosx-4[TEX]\sqrt{6}=0 \Rightarrow{cosx=[TEX]\sqrt{2}/2;cosx=-[TEX]\sqrt{3}/2} Vì cosx\geq[TEX]\sqrt:4\Rightarrowcosx=[TEX]\sqrt{2}/2 Xong rùi đó bạn.:)hix.mình k gõ đc như bạn.nên cố gắng dịch nha[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boycute_loveyou

bình phương hai vế (phải có điều kiện xác định đó)
chyển vế rút gọn ta được phương trình bậc hai

giải phương trình bậc hai ta suy ra cos x từ đó suy ra x
 
C

chienam1c

một ông thì không biết viết công thức 1 ông thì làm trò nói này nói nọ:mad:
 
Top Bottom