Cho tam giác ABC. Chứng minh sin^{2}2A + sin^{2}2B + sin^{2}2C = 2 - 2cos2A.cos2B.cos2C
J j.r.l.o.v.e 7 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC. Chứng minh [TEX]sin^{2}2A + sin^{2}2B + sin^{2}2C = 2 - 2cos2A.cos2B.cos2C[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC. Chứng minh [TEX]sin^{2}2A + sin^{2}2B + sin^{2}2C = 2 - 2cos2A.cos2B.cos2C[/TEX]
L lp_qt 7 Tháng năm 2015 #2 $A=\sin^22A+\sin^22B+\sin^22C=\dfrac{1-\cos4A}{2}+\dfrac{1-\cos4B}{2}+\dfrac{1-\cos4C}{2}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}(\cos4A+\cos4B+\cos4C)$ $\cos4A+\cos4B+\cos4C=2.cos(2A+2B).cos(2A-2B)+2.\cos^22C-1$ $=2.\cos2C.\cos(2A-2B)+2.\cos^22C-1=2.\cos2C.[\cos(2A-2B)+\cos(2A+2B)]-1$ $=4.\cos2A.\cos2B.\cos2C-1$ \Rightarrow $A=2-2..\cos2A.\cos2B.\cos2C$ Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2015
$A=\sin^22A+\sin^22B+\sin^22C=\dfrac{1-\cos4A}{2}+\dfrac{1-\cos4B}{2}+\dfrac{1-\cos4C}{2}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}(\cos4A+\cos4B+\cos4C)$ $\cos4A+\cos4B+\cos4C=2.cos(2A+2B).cos(2A-2B)+2.\cos^22C-1$ $=2.\cos2C.\cos(2A-2B)+2.\cos^22C-1=2.\cos2C.[\cos(2A-2B)+\cos(2A+2B)]-1$ $=4.\cos2A.\cos2B.\cos2C-1$ \Rightarrow $A=2-2..\cos2A.\cos2B.\cos2C$