tìm m để phương trình có nghiệm : sinx cosx=6(sinx+cosx+m) . . . . . . .. .
E emxaunhatlang 3 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình có nghiệm : sinx cosx=6(sinx+cosx+m) . . . . . . .. .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình có nghiệm : sinx cosx=6(sinx+cosx+m) . . . . . . .. .
L lp_qt 3 Tháng năm 2015 #2 $sinx cosx=6(sinx+cosx+m)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt $t=sinx+cosx ; -\sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ \Rightarrow pt: $t^2-12t-1=12m$ có nghiệm $t \in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]$ vẽ bảng biến thiên của $f(t)=t^2-12t-1$ với $t \in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]$ \Rightarrow khoảng của $f(t)$ \Rightarrow khoảng của $m$
$sinx cosx=6(sinx+cosx+m)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt $t=sinx+cosx ; -\sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}$ \Rightarrow pt: $t^2-12t-1=12m$ có nghiệm $t \in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]$ vẽ bảng biến thiên của $f(t)=t^2-12t-1$ với $t \in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]$ \Rightarrow khoảng của $f(t)$ \Rightarrow khoảng của $m$