Lượng giác !

  • Thread starter b0ypr0_nkq_9x
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,629

C

caothuyt2

1) đk[tex]cosx \neq \frac{\pi}{2} +k\pi (k \in Z)[/tex]
<=>[tex]4sinx + 2 cosx = 2 + 3tanx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2 + 3sinx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx -2 sin^2x =3sinx[/tex]
<=> sinx=0 hoặc 4cosx-2sinx=3 (dạng a sinx + b cosx = c)
2)[tex]sinx.cos2x =sin2x.cos3x-\frac{1}{2}.sin5x[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{2}.(sin3x-sinx)=\frac{1}{2}(sin5x-sinx) -\frac{1}{2}.sin5x[/tex]
<=>[tex]sin3x=0[/tex]
=> ...
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

1) đk[tex]cosx \neq \frac{\pi}{2} +k\pi (k \in Z)[/tex]
<=>[tex]4sinx + 2 cosx = 2 + 3tanx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2 + 3sinx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx -2 sin^2x =3sinx[/tex]
<=> sinx=0 hoặc 4cosx-2sinx=3 (dạng a sinx + b cosx = c)
2)[tex]sinx.cos2x =sin2x.cos3x-\frac{1}{2}.sin5x[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{2}.(sin3x-sinx)=\frac{1}{2}(sin5x-sinx) -\frac{1}{2}.sin5x[/tex]
<=>[tex]sin3x=0[/tex]
=> ...

sai từ dòng thứ 2

phải như thế này

[tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2cosx + 3sinx[/tex]
 
B

baby_style

1) đk[tex]cosx \neq \frac{\pi}{2} +k\pi (k \in Z)[/tex]
<=>[tex]4sinx + 2 cosx = 2 + 3tanx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2 + 3sinx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx -2 sin^2x =3sinx[/tex]
<=> sinx=0 hoặc 4cosx-2sinx=3 (dạng a sinx + b cosx = c) [/QUOCTE]
bài này T sai :) ngay bước này

<=>[tex]4sinx + 2 cosx = 2 + 3tanx[/tex]
<=>[tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2 + 3sinx[/tex]
phải như vầy
\Leftrightarrow [tex]4sinx + 2 cosx = 2 + 3tanx[/tex]
\Leftrightarrow [tex]4sinxcosx + 2cos^2x=2cosx + 3sinx[/tex]
như thế cơ :)
 
A

anh2612

giẩi rùi đó còn gì ???

Câu 1 đưa hết vê góc x/2 nhé

đăt t = tanx/2 nhé là ra :D

Câu 2 làm như Thúy đó??:D
 
B

b0ypr0_nkq_9x

Giải pt:

1, 4sinx + 2cosx = 2+ 3tanx

Xin tường thuật cách làm.

Đặt[TEX] tan(\frac{x}{2})=t[/TEX] pt đó trở thành:

[TEX]4\frac{2t}{1+t^2} + 2\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX][TEX] =[/TEX] [TEX]2+ 3\frac{2t}{1-t^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]2t^4 - 7t^3 - 2t^2 + t[/TEX]=0

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] t.(2t+1).([TEX]t^2 [/TEX] - 4t +1) = 0

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] t=, t= -1/2 , t=2-[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] , t=2+[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
Đến đây các bạn tự diễn !:D
 
Top Bottom