giải hộ pt: cos(8x)+cos(4x)+cos(2x)=1 :):confused::D:)@};-
T thuleejunki 4 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ pt: cos(8x)+cos(4x)+cos(2x)=1 @};-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ pt: cos(8x)+cos(4x)+cos(2x)=1 @};-
D demon311 4 Tháng chín 2014 #2 $2\cos 6x \cos 2x +\cos 2x -1 =0 \\ 8\cos^4 2x -6\cos^2 2x+\cos 2x -1 =0 \\ (\cos 2x+1)(8\cos^3 x -8\cos^2 2x +2\cos x -1)=0$ Quan trọng là cái phương trình bậc 3: Nghiệm duy nhất của phương tình bậc 3: $\cos 2x=\dfrac{ 1}{6}.(\sqrt[3]{\dfrac{ 25+3\sqrt{ 69}}{2}}+ \sqrt[3]{\dfrac{25-3\sqrt{ 69}}{2}})+\dfrac{ 1}{3}$ Nghiệm này thỏa $\cos 2x \in [-1;1]$
$2\cos 6x \cos 2x +\cos 2x -1 =0 \\ 8\cos^4 2x -6\cos^2 2x+\cos 2x -1 =0 \\ (\cos 2x+1)(8\cos^3 x -8\cos^2 2x +2\cos x -1)=0$ Quan trọng là cái phương trình bậc 3: Nghiệm duy nhất của phương tình bậc 3: $\cos 2x=\dfrac{ 1}{6}.(\sqrt[3]{\dfrac{ 25+3\sqrt{ 69}}{2}}+ \sqrt[3]{\dfrac{25-3\sqrt{ 69}}{2}})+\dfrac{ 1}{3}$ Nghiệm này thỏa $\cos 2x \in [-1;1]$