Lượng giác

L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right)\tan \frac{{2a}}{3} - \tan b\tan \left( {\frac{\pi }{2} + b} \right) \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{{2\tan \frac{a}{3}}}{{1 - {{\tan }^2}\frac{a}{3}}} - \tan b\cot b \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{2}{{\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}}} - 1 \\
= 1 \\
\end{array}\]

“Bài dự thi event box toán 10”
 
F

forum_

\left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right)\tan \frac{{2a}}{3} - \tan b\tan \left( {\frac{\pi }{2} + b} \right) \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{{2\tan \frac{a}{3}}}{{1 - {{\tan }^2}\frac{a}{3}}} - \tan b\cot b \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{2}{{\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}}} - 1 \\
= 1 \\
\end{array}\]

“Bài dự thi event box toán 10”


Sai ở 1 đoạn:

\left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right)\tan \frac{{2a}}{3} - \tan b\tan \left( {\frac{\pi }{2} + b} \right) \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{{2\tan \frac{a}{3}}}{{1 - {{\tan }^2}\frac{a}{3}}} + \tan b\cot b \\
= \left( {\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}} \right).\frac{2}{{\cot \frac{a}{3} - \tan \frac{a}{3}}} + 1 \\
= 3 \\
\end{array}\]

Thế này mới đúng chứ

+1 đ ( hướng làm đúng nhưng sai tí xíu nên kéo luôn cái đáp án xuống vực :D )

P.S: trình độ chưa sâu , anh demon311 xem lại đúng ko nhé ;)

Có gì muốn sửa điểm anh sửa ngay vào bài em luôn cũng đc :)
 
Top Bottom