Tìm m để biểu thức sau ko phụ thuộc vào x : A=sin^6x + cos^6x + m (sin^4x + cos^4x) + 2sin^22x
B boi_vi_em_la_gio 20 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để biểu thức sau ko phụ thuộc vào x : [TEX] A=sin^6x + cos^6x + m (sin^4x + cos^4x) + 2sin^22x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để biểu thức sau ko phụ thuộc vào x : [TEX] A=sin^6x + cos^6x + m (sin^4x + cos^4x) + 2sin^22x[/TEX]
T trantien.hocmai 20 Tháng bảy 2014 #2 $A=1-\frac{3}{4}\sin ^22x+m-\frac{m}{2}\sin ^22x+2.\sin ^22x \\ =m+1+(2-\frac{3}{4}-\frac{m}{2})\sin ^22x \\ \text{theo yêu cầu đề bài ta có} \\ 2-\frac{3}{4}-\frac{m}{2}=0 \rightarrow$
$A=1-\frac{3}{4}\sin ^22x+m-\frac{m}{2}\sin ^22x+2.\sin ^22x \\ =m+1+(2-\frac{3}{4}-\frac{m}{2})\sin ^22x \\ \text{theo yêu cầu đề bài ta có} \\ 2-\frac{3}{4}-\frac{m}{2}=0 \rightarrow$