A = (1 + \frac{1}{cos2a})(1 + \frac{1}{cos4a})...(1 + \frac{1}{cos2^n a}); n=1,2,3,... :confused:
B boi_vi_em_la_gio 13 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] A = (1 + \frac{1}{cos2a})(1 + \frac{1}{cos4a})...(1 + \frac{1}{cos2^n a}); n=1,2,3,... [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] A = (1 + \frac{1}{cos2a})(1 + \frac{1}{cos4a})...(1 + \frac{1}{cos2^n a}); n=1,2,3,... [/TEX]
X xuanquynh97 13 Tháng bảy 2014 #2 $(1+\dfrac{1}{cos2a}=\dfrac{1+cos2a}{cos2a}$ $=\dfrac{2cos^2a}{cos2a}=\dfrac{cos^2a.sin2a}{cos2a.sina.cosa}$ $=\dfrac{tan2a}{tana}$ \Rightarrow $A=\dfrac{tan2a}{tana}.\dfrac{tan4a}{tan2a}...$ $\dfrac{tan2^na}{tan2^{n-1}a}=\dfrac{tan2^na}{tana}$ Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2014
$(1+\dfrac{1}{cos2a}=\dfrac{1+cos2a}{cos2a}$ $=\dfrac{2cos^2a}{cos2a}=\dfrac{cos^2a.sin2a}{cos2a.sina.cosa}$ $=\dfrac{tan2a}{tana}$ \Rightarrow $A=\dfrac{tan2a}{tana}.\dfrac{tan4a}{tan2a}...$ $\dfrac{tan2^na}{tan2^{n-1}a}=\dfrac{tan2^na}{tana}$
B buivanbao123 13 Tháng bảy 2014 #3 Quy đồng lên mẫu sẽ được $\dfrac{(cos2a+1).(cos4a+1)............(cos2^{n}a+1)}{cos2a.cos4a.....cos2^{n}a)}$ mà ta có cos2a+1=$cos^{2}a-sin^{2}a+cos^{2}a+sin^{2}a=2cos^{2}a$ Áp dụng cho các trường hợp còn lại thế vào rồi rút gọn
Quy đồng lên mẫu sẽ được $\dfrac{(cos2a+1).(cos4a+1)............(cos2^{n}a+1)}{cos2a.cos4a.....cos2^{n}a)}$ mà ta có cos2a+1=$cos^{2}a-sin^{2}a+cos^{2}a+sin^{2}a=2cos^{2}a$ Áp dụng cho các trường hợp còn lại thế vào rồi rút gọn