đề như sau: $7(\frac{sin3x-cos3x}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$
E echcomechcom 11 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề như sau: $7(\frac{sin3x-cos3x}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề như sau: $7(\frac{sin3x-cos3x}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$
X xuanquynh97 11 Tháng sáu 2014 #2 ĐK $sinx \not=\dfrac{1}{2}$ PT \Leftrightarrow $7(\dfrac{3sinx-4sin^3-4cos^3+3cosx}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{3(sinx+cosx)-4(sinx+cosx)(sin^2+cos^2x-sinxcosx)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $2sin^2x-7sinx+3=0$ \Leftrightarrow $(sinx-3)(2sinx-1)=0$ Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2014
ĐK $sinx \not=\dfrac{1}{2}$ PT \Leftrightarrow $7(\dfrac{3sinx-4sin^3-4cos^3+3cosx}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{3(sinx+cosx)-4(sinx+cosx)(sin^2+cos^2x-sinxcosx)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $2sin^2x-7sinx+3=0$ \Leftrightarrow $(sinx-3)(2sinx-1)=0$
E echcomechcom 11 Tháng sáu 2014 #3 xuanquynh97 said: ĐK $sinx \not=\dfrac{1}{2}$ PT \Leftrightarrow $7(\dfrac{3sinx-4sin^3-4cos^3+3cosx}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{3(sinx+cosx)-4(sinx+cosx)(sin^2+cos^2x-sinxcosx)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $2sin^2x-7sinx+3=0$ \Leftrightarrow $(sinx-3)(2sinx-1)=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao chỗ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ lại rút gọ thành \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ còn đáp án là sinx=3 và sinx =1/2 thì phương trình vô nghiệm hả hình như nhầm chỗ nào rồi thì phải
xuanquynh97 said: ĐK $sinx \not=\dfrac{1}{2}$ PT \Leftrightarrow $7(\dfrac{3sinx-4sin^3-4cos^3+3cosx}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{3(sinx+cosx)-4(sinx+cosx)(sin^2+cos^2x-sinxcosx)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ \Leftrightarrow $2sin^2x-7sinx+3=0$ \Leftrightarrow $(sinx-3)(2sinx-1)=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao chỗ \Leftrightarrow $7(\dfrac{(sinx+cosx)(3+4sinxcosx-4)}{2sinx-1}-cosx)=4-cos2x$ lại rút gọ thành \Leftrightarrow $7(sinx+cosx-cosx)=4-cos2x$ còn đáp án là sinx=3 và sinx =1/2 thì phương trình vô nghiệm hả hình như nhầm chỗ nào rồi thì phải
X xuanquynh97 12 Tháng sáu 2014 #5 echcomechcom said: ai vào giải chi tiết chính xác giùm với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =.= $4sinxcosx-1=2sin2x-1$ còn gì bạn Còn nghiệm thì $sinx=3$ là vô nghiệm chứ $sinx=\dfrac{1}{2}$ không vô nghiệm đâu nha | Còn nữa đề bài bạn sai mẫu của cái phân số là 2sin2x-1 :|
echcomechcom said: ai vào giải chi tiết chính xác giùm với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =.= $4sinxcosx-1=2sin2x-1$ còn gì bạn Còn nghiệm thì $sinx=3$ là vô nghiệm chứ $sinx=\dfrac{1}{2}$ không vô nghiệm đâu nha | Còn nữa đề bài bạn sai mẫu của cái phân số là 2sin2x-1 :|
E echcomechcom 13 Tháng sáu 2014 #6 xuanquynh97 said: =.= $4sinxcosx-1=2sin2x-1$ còn gì bạn Còn nghiệm thì $sinx=3$ là vô nghiệm chứ $sinx=\dfrac{1}{2}$ không vô nghiệm đâu nha | Còn nữa đề bài bạn sai mẫu của cái phân số là 2sin2x-1 :| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ sinx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] có nghiệm..hình như đề sai ,cũng không rõ nữa mà nếu mẫu là 2sinx-1 thì giải không ra đúng không
xuanquynh97 said: =.= $4sinxcosx-1=2sin2x-1$ còn gì bạn Còn nghiệm thì $sinx=3$ là vô nghiệm chứ $sinx=\dfrac{1}{2}$ không vô nghiệm đâu nha | Còn nữa đề bài bạn sai mẫu của cái phân số là 2sin2x-1 :| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ sinx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] có nghiệm..hình như đề sai ,cũng không rõ nữa mà nếu mẫu là 2sinx-1 thì giải không ra đúng không