lượng giác

B

buivanbao123

ai giải giúp mình với!!!:Cho sinx=$\dfrac{-4}{5}$.Tính cos($\dfrac{x}{2}$) và sin($\dfrac{x}{2}$)
Thank nhìu nha!!!:D:D

Trước hết ta tính cosx nhờ vào sinx
Ta có: $cosx=2cos^{2}\dfrac{x}{2}-1$
Thay vô sẽ tính được cos($\dfrac{x}{2}$)
Sinx=2sin($\dfrac{x}{2}$)cosx($\dfrac{x}{2}$)
Thay vô sẽ tìm được sin($\dfrac{x}{2}$)
 
N

nguyendinhst

ai giải giúp mình với!!!:Cho sinx=$\dfrac{-4}{5}$.Tính cos($\dfrac{x}{2}$) và sin($\dfrac{x}{2}$)
Thank nhìu nha!!!:D:D

ta có [TEX]cosx=\pm \sqrt{1-sin^{2}x}=\pm \sqrt{1-\fr{16}{25}}=\pm \frac{3}{5[/TEX]
xét từng trường hợp cosx âm và cosx dương
tính

[TEX]cos{\frac{x}{2}}=\sqrt{\frac{1+cos x}{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sin{\frac{x}{2}}[/TEX]
 
Top Bottom