Lượng giác ???

T

thang271998

Bạn tính hộ mình được không làm hộ mình cách trình bày để đạt điểm tối đa.........Ths nhiều :D
Ta có $sin\alpha=\frac{-4}{5}$
\Rightarrow $sin^2\alpha=\frac{16}{25}$
Áp dụng công thức: $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
\Rightarrow $cos2\alpha=1-2\frac{16}{25}=\frac{-7}{25}$
Vậy $cos2\alpha=\frac{-7}{25}$
Thế nha phần b cậu làm tương tự

P/s: Tiện nếu cậu có vài bài nhận dạng tam giác cho tớ xin nha..cảm ơn nhiều!
:D
 
Last edited by a moderator:
V

vuphong0707

Ta có $sin\alpha=\frac{-4}{5}$
\Rightarrow $sin^2\alpha=\frac{16}{25}$
Áp dụng công thức: $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
\Rightarrow $cos2\alpha=1-\frac{16}{25}=\frac{9}{25}$
Vậy $cos2\alpha=\frac{9}{25}$
Thế nha phần b cậu làm tương tự

P/s: Tiện nếu cậu có vài bài nhận dạng tam giác cho tớ xin nha..cảm ơn nhiều!
:D
Nhận dạng tam giác là sao cậu , tớ có nhiều bài về tam giác lắm , không biết cậu muốn bài nào ;)
 
V

vuphong0707

Ta có $sin\alpha=\frac{-4}{5}$
\Rightarrow $sin^2\alpha=\frac{16}{25}$
Áp dụng công thức: $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
\Rightarrow $cos2\alpha=1-\frac{16}{25}=\frac{9}{25}$
Vậy $cos2\alpha=\frac{9}{25}$
Thế nha phần b cậu làm tương tự

:D

Cậu ơi tại sao kia là $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
nhưng dòng dưới tại sao cậu là $cos2\alpha=1-\frac{16}{25}$ mà k phải là $cos2\alpha=1-2\frac{16}{25}$
 
T

thang271998

Cậu ơi tại sao kia là $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
nhưng dòng dưới tại sao cậu là $cos2\alpha=1-\frac{16}{25}$ mà k phải là $cos2\alpha=1-2\frac{16}{25}$
tớ nhầm tớ sửa rồi đó
thì theo công thức $cos2\alpha=cos^2\alpha-sin^2\alpha=cos^2\alpha+sin^2\alpha-2sin^2\alpha=1-2sin^2\alpha$
ĐÚng không
 
H

hohungho

\sin{\alpha }=\sin({\dfrac{3\pi}{4}})=\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\cos{\alpha }=\cos({\dfrac{3\pi}{4}})=-\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\tan{\alpha }=\tan({\dfrac{3\pi}{4}})=-1 \\
\cot{\alpha }=\cot({\dfrac{3\pi}{4}})=-1
 
Top Bottom