luong giac

T

thinhthpthtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup mk pai nay vs
BT1
[(1-2sinx)cosx]/[(1+2sinx)(1-sinx)]= √3
<=> (1-2sinx)cosx= √(3)(1+2sinx)(1-sinx)
<=> cosx- √(3)sinx=sin2x+ √(3)cos2x
Tới đây ko hjeu tai sao lai chuyen thanh
cos(x+ ㅠ/3)= cos(2x-ㅠ/6)
BT2
sin2x-cos2x+3sinx-cosx-1=0
<=> 2sinxcosx-cos2x+3sinx-cosx-1=0
<=> cosx(2sinx-1)-1+2sin^2(x)+3sinx-1=0
Tới đây em hieu nhung mak lam sao đê đăt nhân tử chung ơ cac truong hop khac va dau hieu nhan biet de dat ra nhu vay
 
N

nguyenbahiep1

giup mk pai nay vs
BT1
[(1-2sinx)cosx]/[(1+2sinx)(1-sinx)]= √3
<=> (1-2sinx)cosx= √(3)(1+2sinx)(1-sinx)
<=> cosx- √(3)sinx=sin2x+ √(3)cos2x
Tới đây ko hjeu tai sao lai chuyen thanh
cos(x+ ㅠ/3)= cos(2x-ㅠ/6)

Câu này em cần học lại dạng lượng giác

[laTEX]asinx+bcosx = c \Leftrightarrow \sqrt{a^2+b^2}.sin(x + \alpha) \Leftrightarrow \sqrt{a^2+b^2}.cos(x + \beta) \\ \\ cosx - \sqrt{3}sinx = 2( \frac{1}{2}cosx - \frac{\sqrt{3}}{2}.sinx) = 2( cos\frac{\pi}{3}.cosx - sin\frac{\pi}{3}.sinx) \\ \\ \Rightarrow 2cos( x+ \frac{\pi}{3})[/laTEX]

lam tương tự bên kia và triệt tiêu 2 ở 2 vế





BT2
sin2x-cos2x+3sinx-cosx-1=0
<=> 2sinxcosx-cos2x+3sinx-cosx-1=0
<=> cosx(2sinx-1)-1+2sin^2(x)+3sinx-1=0
Tới đây em hieu nhung mak lam sao đê đăt nhân tử chung ơ cac truong hop khac va dau hieu nhan biet de dat ra nhu vay

Ờ bài tập này có dạng tổng quát như sau

[laTEX]asin2x+bcos2x+csinx+dcosx+e = 0 [/laTEX]

với các hệ số thường là nguyên

ta có 2 hướng làm

nhóm sin2x và sinx hoặc sin2x và cosx
 
Top Bottom