lượng giác

C

connhikhuc

chỉnh cái đề nhìn cho rõ cái nào:

[TEX]sin(4x + \frac{pi}{4}).sin6x = sin(10x + \frac{pi}{4})[/TEX]



:D, xem cách làm cái nào :khi (2):
 
N

nednobita

bài này giải như sau
pt đã cho tương đương
$sin(4x).sin(6x)+cos(4x).sin(6x)$=$sin(10x)+cos(10x)$
dùng công thức tích thành tổng
$\frac{1}{2}.(sin(10x)+cos(10x)+sin(2x)-cos(2x))$=$sin(10x)+cos(10x)$
chuyển vế qua một bên
$sin(2x)-cos(2x)$=$sin(10x)+cos(10x)$
đến đây thì làm dễ rồi chỉ việc biến đổi hai vế về pt $sin(a)$=$sin(b)$ là xong . hohoho
 
L

leon1096

bài này giải như sau
pt đã cho tương đương
$sin(4x).sin(6x)+cos(4x).sin(6x)$=$sin(10x)+cos(10x)$
dùng công thức tích thành tổng
$\frac{1}{2}.(sin(10x)+cos(10x)+sin(2x)-cos(2x))$=$sin(10x)+cos(10x)$
chuyển vế qua một bên
$sin(2x)-cos(2x)$=$sin(10x)+cos(10x)$
đến đây thì làm dễ rồi chỉ việc biến đổi hai vế về pt $sin(a)$=$sin(b)$ là xong . hohoho
bạn này giải sai rồi sai bước
$\frac{1}{2}.(sin(10x)+cos(10x)+sin(2x)-cos(2x))$=$sin(10x)+cos(10x)$
phải là
$\frac{1}{2}.(sin(10x)-cos(10x)+sin(2x)+cos(2x))$=$sin(10x)+cos(10x)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom