luong giac

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải phương trình
a) Tìm các nghiệm của ptrình thuộc (0;2II)
[TEX](sinx+\frac{sin3x+cos3x}{1+ 2sin2x})[/TEX] = [TEX]\frac{3+cos2x}{5}[/TEX]
b) Tìm các nghiệm của ptrình thuộc ( -II,II)
cos5x.cosx= cos4x.cos2x +3cos2x+1
c) [TEX]sin^4 x[/TEX] + [TEX]sin^4 (x+ \frac{II}{4}[/TEX])+ [TEX]sin^4 (x- \frac{II}{4}[/TEX])=5/4
d) 8cos x =[TEX]\sprt{3} /sin x[/TEX]+1/cosx
 
N

nguyenbahiep1

1.Giải phương trình
a) Tìm các nghiệm của ptrình thuộc (0;2II)
[TEX](sinx+\frac{sin3x+cos3x}{1+ 2sin2x})[/TEX] = [TEX]\frac{3+cos2x}{5}[/TEX]

[laTEX]TXD: sin2x \not = - \frac{1}{2} \\ \\ \frac{sinx+2sinx.sin2x + sin3x+ cos3x}{1+2sin2x} = \frac{2cos^2x+2}{5} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{sinx+ cosx - cos3x + sin3x+ cos3x}{1+2sin2x} = \frac{2cos^2x+2}{5} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{cosx+ sinx+sin3x}{1+2sin2x} = \frac{2cos^2x+2}{5} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{cosx+ 2sin2x.cosx}{1+2sin2x} = \frac{2cos^2x+2}{5} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{cosx(1+ 2sin2x)}{1+2sin2x} = \frac{2cos^2x+2}{5} \\ \\ \Rightarrow 5cosx = 2cos^2x +2 \\ \\ \Rightarrow cosx = \frac{1}{2} , x \in ( 0 , 2\pi) \Rightarrow x = \frac{\pi}{3} , x = \frac{5\pi}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom