lượng giác

N

nguyentrantien

[TEX]2tan(2x)-sin(2x-\frac{3pi}{2})+\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=1[/TEX]
[tex] \Leftrightarrow \frac{2sin2x}{cos2x}-cos2x+\frac{cos-sinx}{cosx+sinx}=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin2x-cos^22x+(cosx-sinx)^2=cos2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin2x+1-cos^22x-2sinx.cosx=cos2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin2x+sin^22x-sin2x=1-2sin^2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin2x+2sin^2x=1-sin^22x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin^2x+sin2x=cos^22x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin^2x+2sinx.cosx-cos^22x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin^2x+2sinx.cosx-(cos^2x-sin^2x)^2=0[/tex]
đến đây bạn tự giải nhá, mình đang có việc bận,mà không chắc bài này có đúng không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom