Lượng giác @@@@

N

nguyentrantien

[TEX]sin(2x+\frac{pi}{2})cot(3x)+sin(pi+2x)-\sqrt{2}cos(5x)=0[/TEX]
[tex] \Leftrightarrow cos2x.cot3x-sin2x-\sqrt{2}cos5x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{cos2x.cos3x}{sin3x}-sin2x-\sqrt{2}cos5x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos2x.cos3x-sin2x.sin3x-\sqrt{2}cos5x.sin3x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos5x+cosx+cos5x-cosx-2\sqrt{2}cos5x.sin3x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2cos5x-2\sqrt{2}cos5x.sin3x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos5x(1-\sqrt{2}sin3x)=0[/tex]
đến đây bạn tự giải nhá
bài này có điêu kiện bạn tự tìm lấy
 
Top Bottom