Lượng giác.

H

hoangtuech_1x99

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Các bạn ak chỉ mình mấy bài lượng giác này với. Học hoài mà hk làm dc nhức đầu với lượng giác
Rút gọn
A= [sin(x+y)+sin(x-y)] / [sinx+siny]
B= sin2a.cosa + cos2a.sina
C= sinka.cosa+sina.coska



[laTEX]A = \frac{sinx.cosy + siny.cosx + sinx.cosy - siny.cosx}{sinx+siny} \\ \\ \\ A = \frac{2sinx.cosy}{sinx+siny} \\ \\ \\ B = sin3a \\ \\ \\ C = sin(ak+a)[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuech_1x99

Các bạn ak chỉ mình mấy bài lượng giác này với. Học hoài mà hk làm dc nhức đầu với lượng giác
Rút gọn
A= [sin(x+y)+sin(x-y)] / [sinx+siny]
B= sin2a.cosa + cos2a.sina
C= sinka.cosa+sina.coska



[laTEX]A = \frac{sinx.cosy + siny.cosx + sinx.cosy - siny.cosx}{sinx+siny} \\ \\ \\ A = \frac{2sinx.cosy}{sinx+siny} \\ \\ \\ B = sina \\ \\ \\ C = sin(ak+a)[/laTEX]


Bạn có thể giải cụ thể cho mình hk?. thanks nhiu lam
 
H

happy.swan

B= sin2a.cosa + cos2a.sina.
B= sin (2a+a) = sin 3a

Sao em không ra giống anh Hiệp nhỉ?
 
Top Bottom