H
honghanh206012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. CHứng minh các biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
a)[TEX]\sqrt{sin^4 x + 4 cos^2 x}+\sqrt{cos^4 x + 4 sin ^2 x}[/TEX]
b) 2 ( [TEX]sin^6 x + cos ^6 x)- 3 (cos^4 x + sin^4 x)[/TEX]
c) [tex]\frac{2}{ tan x -1}[/tex] + [tex]\frac{cotx + 1}{cot x -1}[/tex]( nếu tan khác 1)
Bài 2 tính
a) [TEX] cos\frac{[tex]\Pi[/tex]}{9}[TEX] + [TEX]cos\frac{[tex]2\Pi[TEX]}{9}+...+[TEX]cos\frac{[tex]8\large\Pi[/tex]}{9}[TEX] [/TEX]
b) [TEX]sin^2 \frac{[tex]\Pi[/tex]}{3}+ [TEX]sin^2 \frac{[tex]\large\Pi[/tex]}{6}+ [TEX]sin^2\frac{[tex]\large\Pi[/tex]}{9} +[TEX]sin^2\frac{[tex]\8Pi[/tex]}{9}+[TEX]sin^2\frac{[tex]\5Pi[/tex]}{18} + sin^2\frac{[tex]\7Pi[/tex]}{18} [/TEX]
bài 3: tính
a)[TEX]sin^2 15^o +sin^2 35^o sin^2 55^o + sin^2 75^o[/TEX]
b)sin [TEX]\frac{\large\Pi}{5}+sin\frac{2\large\Pi}{5}+...+ [TEX]\frac {sin 9}\large\Pi}{5}+[/[/TEX]
bài 6: chứng minh rằng nếu tam giác ABC thoả mãn điều kiện:
a)sin A = [TEX]\frac{cos B + cosC}{Sin B + sin C}[/TEX] thì tam giác ABC là một tg vuông
b) [TEX]\frac{sinA}{SinB}[/TEX]=[TEX]\frac{cos B + cos C}{cosC +cos A}[/TEX]
a)[TEX]\sqrt{sin^4 x + 4 cos^2 x}+\sqrt{cos^4 x + 4 sin ^2 x}[/TEX]
b) 2 ( [TEX]sin^6 x + cos ^6 x)- 3 (cos^4 x + sin^4 x)[/TEX]
c) [tex]\frac{2}{ tan x -1}[/tex] + [tex]\frac{cotx + 1}{cot x -1}[/tex]( nếu tan khác 1)
Bài 2 tính
a) [TEX] cos\frac{[tex]\Pi[/tex]}{9}[TEX] + [TEX]cos\frac{[tex]2\Pi[TEX]}{9}+...+[TEX]cos\frac{[tex]8\large\Pi[/tex]}{9}[TEX] [/TEX]
b) [TEX]sin^2 \frac{[tex]\Pi[/tex]}{3}+ [TEX]sin^2 \frac{[tex]\large\Pi[/tex]}{6}+ [TEX]sin^2\frac{[tex]\large\Pi[/tex]}{9} +[TEX]sin^2\frac{[tex]\8Pi[/tex]}{9}+[TEX]sin^2\frac{[tex]\5Pi[/tex]}{18} + sin^2\frac{[tex]\7Pi[/tex]}{18} [/TEX]
bài 3: tính
a)[TEX]sin^2 15^o +sin^2 35^o sin^2 55^o + sin^2 75^o[/TEX]
b)sin [TEX]\frac{\large\Pi}{5}+sin\frac{2\large\Pi}{5}+...+ [TEX]\frac {sin 9}\large\Pi}{5}+[/[/TEX]
bài 6: chứng minh rằng nếu tam giác ABC thoả mãn điều kiện:
a)sin A = [TEX]\frac{cos B + cosC}{Sin B + sin C}[/TEX] thì tam giác ABC là một tg vuông
b) [TEX]\frac{sinA}{SinB}[/TEX]=[TEX]\frac{cos B + cos C}{cosC +cos A}[/TEX]
Last edited by a moderator: