cho tam giác ABC có sin A = 3/5, cos B = 5/13 tìm cos C. mình hơi yếu về lượng giác giúp nha :p
L linhduongdaubo97 21 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có sin A = 3/5, cos B = 5/13 tìm cos C. mình hơi yếu về lượng giác giúp nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có sin A = 3/5, cos B = 5/13 tìm cos C. mình hơi yếu về lượng giác giúp nha
N nhantd97 25 Tháng ba 2013 #2 Latex linhduongdaubo97 said: cho tam giác ABC có sin A = 3/5, cos B = 5/13 tìm cos C. mình hơi yếu về lượng giác giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho tam giác ABC có[TEX]sin A = \frac{3}{5} , cos B = \frac{5}{13}[/TEX]. Tìm [TEX]cos C[/TEX]
Latex linhduongdaubo97 said: cho tam giác ABC có sin A = 3/5, cos B = 5/13 tìm cos C. mình hơi yếu về lượng giác giúp nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho tam giác ABC có[TEX]sin A = \frac{3}{5} , cos B = \frac{5}{13}[/TEX]. Tìm [TEX]cos C[/TEX]
S shibatakeru 25 Tháng ba 2013 #3 Có: cosC=−cos(A^+B^)=−cosAcosB+sinAsinB\cos C \\ = -\cos(\widehat A + \widehat B) \\ = -cos A\cos B+\sin A\sin B cosC=−cos(A+B)=−cosAcosB+sinAsinB Có sinA;cosB\sin A ; \cos BsinA;cosB rồi,bạn tìm cosA,sinB\cos A, sin BcosA,sinB rồi thay vào ^^
Có: cosC=−cos(A^+B^)=−cosAcosB+sinAsinB\cos C \\ = -\cos(\widehat A + \widehat B) \\ = -cos A\cos B+\sin A\sin B cosC=−cos(A+B)=−cosAcosB+sinAsinB Có sinA;cosB\sin A ; \cos BsinA;cosB rồi,bạn tìm cosA,sinB\cos A, sin BcosA,sinB rồi thay vào ^^
K kakashi05 12 Tháng tư 2013 #4 Ta có: cosC = -cos(A+B) =- cosAcosB + sinAsinB Có sinA=3/5, cosB=5/13 thay vào rồi tính.