Lượng giác!

P

phuthikimchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn chỉ em các bài này được ko ạ?
1. Cho các hàm số sin x, có x , tan x và các khoảng J1(pi; 3pi/2) J2(-pi/4;pi/4) J3 (31pi/4;33pi/4) J4 (-452pi/3; -601pi/4) hỏi hàm số nào trong 3 hàm số đó đồng biến trên khoảng J1, J2, J3, J4 (trả lời bằng cách lập bảng)
2. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng, sai, giải thích vì sao?
a. Trên mỗi khoảng mà hàm số sin x đồng biến thì hàm số cos x nghịch biến
b. Trên mỗi hàm mà hàm số sin bình x đồng biến thì hàm số cos bình x nghịch biến
3. Cho y= 2sin2x chứng minh rằng với số nguyên k tùy ý, luôn có f(x+ kpi)= f(x)
4. Xét tính chẵn lẻ của hàm số: cos (x- pi/4)
5.Cho hàm số sau:
a. -sin bình x
b. sinxcosx
c. sinxcosx+ căn 3/2cos2x
chứng minh rằng mỗi hàm số đều có tính chất: f(x+k pi) = f(x)k thuộc Z, x thuộc tập xác định của hàm số f
6. chứng minh rằng mọi giao điểm của đường thẳng xác định bởi pt y= x/3 với đồ thị của hàm số sin x đều cách gốc tọa độ một khoảng nhỏ hơn căn 10
7. xét hàm số cos x/ 2. chứng minh rằng với mỗi số nguyên k, f (x+k4pi)=f(x) với mọi x
Em xin thầy cô giảng chi tiết cho em hiểu. Em xin cảm ơ rất nhiều
 
P

potter.2008

Tớ gợi ý thôi nhé
bài 1 : lập bảng dễ thôi mà cậu chỉ cần nhìn vào vòng tròn lượng giác là sẽ ra ngay bảng chỉ là việc điền số thôi mà ..
bài 2 : Tương tự bài 1 nhưng câu b thì cậu dựa vào (sinx)^2 + (cos)^2 =1 là ok..:)>-:)>-
Nếu thấy đúng và hiểu thì thanks tớ cái nha!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Bài 3 : thì cậu chỉ cần thấy chỗ nào có x thì thay bằng x+ kpi và biến đổi về ban đầu theo t/c của một số cung lượng giác đặc biệt thì coi như c/m xong
bài 4 : Thì đặt f(x) = cos (x- pi/4) sau đó c/m theo kiểu f(x) =f(-x) thôi mà ..
bài 5 như bài 4 còn bài 6 thì cậu giải nghiệm của x/3 = sinx rồi tính khoảng cách từ điểm đó đến gốc toạ độ <căn 10 và bài 7 thì như bài 5,4 thôi mà ..
có gì không hiểu cứ post lên ...
thanks tớ cái nha!!!!:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom