Lượng giác

C

connguoivietnam

câu 1

[TEX]sin(pi.sin2x)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow pi.sin2x=\frac{pi}{2} + k.2.pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin2x = \frac{1}{2} + k.2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{2} + k.pi + 2.pi.k[/TEX] (1)

[TEX]\Leftrightarrow x = pi - \frac{1}{2} - k.pi + 2.pi.k[/TEX] (2)

với [TEX]-1 \leq x \leq 1[/TEX]

(1)

\[TEX]Rightarrow -1 \leq \frac{1}{2} + k.pi + 2.pi.k[/TEX] (1) \leq 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow k thuộc Z [/TEX]

thay k vừa tìm được vào (1)

[TEX]\Rightarrow x[/TEX]

tương tự với (2)



câu 2 làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]sin(pi.sin2x)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow pi.sin2x=\frac{pi}{2} + k.2.pi[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin2x = \frac{1}{2} + k.2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{2} + k.pi + 2.pi.k[/TEX] (1)

[TEX]\Leftrightarrow x = pi - \frac{1}{2} - k.pi + 2.pi.k[/TEX] (2)

với [TEX] -1 \leq x \leq 1 [/TEX]

(1)

[TEX]\Rightarrow -1 \leq \frac{1}{2} + k.pi + 2.pi.k \leq 1[/TEX]

tìm được k

thay k vừa tìm được vào (1)

[TEX]\Rightarrow x [/TEX]

tương tự với (2)



câu 2 làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom