lượng giác

L

l94

1.
Bạn xem lại đề, sinx2sinx là sao nhỉ.
2.
đặt $$t=sinx+cosx \to sinxcosx=\frac{t^2-1}{2}$$
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 theo mình đề bạn định viết là thế này

[TEX]1 + sin (\frac{x}{2})sinx - cos(\frac{x}{2}).sin^2x = 2cos^2 ( \frac{\pi}{4}-\frac{x}{2}) \\ sin (\frac{x}{2})sinx - cos(\frac{x}{2}).sin^2x = cos (\frac{\pi}{2}-x) \\ sin (\frac{x}{2})sinx - cos(\frac{x}{2}).sin^2x = sin x \\ sin x = 0 \\ sin (\frac{x}{2}) - cos(\frac{x}{2}).sinx = 1 \\ sin (\frac{x}{2}) - 2.cos^2(\frac{x}{2}).sin (\frac{x}{2}) = 1 \\ -sin (\frac{x}{2}).cosx = 1 [/TEX]

[TEX]TH_1: \left{\begin{cosx = 1}\\{sin (\frac{x}{2})=-1}[/TEX]

[TEX]TH_2: \left{\begin{cosx = -1}\\{sin (\frac{x}{2})=1}[/TEX]
 
S

s0c_scrat_cut3

^^

câu 2 : đặt [TEX]t=sinx+cosx=\sqrt{2}cos(x-\frac{\pi}{4}) => t^2 =(sinx+cosx)^2=1+2sinxcosx => sinxcosx = \frac{t^2-1}{2}[/TEX]
thay vào phương trình rồi giải ra nha bạn
:khi (60)::khi (60):
 
Top Bottom