lượng giác

M

minhchi96

Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

$4)2cos^3x+2cos^2x-1+sinx=0\\
\Leftrightarrow 2cos^2x(1+cosx)-(1-sinx)=0\\
\Leftrightarrow 2(1-sinx)(1+sinx)(1+cosx)-(1-sinx)=0\\
\Leftrightarrow (1-sinx)(1+2sinx.cosx+2sinx+2cosx)=0$

5) đặt $u=x+\dfrac{\pi}{4}$
PT trở thành
$sin^3u=\sqrt{2}sin(u-\dfrac{\pi}{4})\\
\Leftrightarrow sin^3u=sinu-cosu\\
\Leftrightarrow sinu(1-sin^2u)-cosu=0\\
\Leftrightarrow cosu(sinu.cosu-1)=0$
 
L

love.rain36

Bài 1:
sin 2x-cox2x=3sinx+cox-2
\Leftrightarrow2sinxcosx-cosx+2sin^2x-3sinx+1=0
\Leftrightarrowcosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-1)=0
\Leftrightarrow(2sinx-1)(cosx+sinx-1)=0
;)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoka3

câu3
$3tan3x+cot2x=2tanx+$$\frac{2}{sin4x}$
\Leftrightarrow $3tan3x-2tanx+cot2x-\frac{1}{sin2xcos2x}$$=0$
\Leftrightarrow $3tan3x-2tanx+$$\frac{cos^22x-1}{sin2xcos2x}$$=0$
\Leftrightarrow $3tan3x-2tanx-$$\frac{sin2x}{cos2x}$$=0$
\Leftrightarrow $3tan3x-2tanx-tan2x=0$
\Leftrightarrow $tan3x-tan2x+2(tan3x-tanx)=0$
\Leftrightarrow $\frac{sinx}{cos2xcos3x}-\frac{2sin2x}{cos3xcosx}$$=0$
\Leftrightarrow $\frac{sinx}{cos2xcos3x}-\frac{4cosx}{cos3x}$$=0$
\Rightarrow $sinx-4cosxcos2x=0$
\Leftrightarrow $sinx-8cos^3x+4cosx=0$
đây là pt đẳng cấp nha. bạn tự làm típ nha
 
N

ngomaithuy93

[TEX]cosxcos\frac{x}{2}cos.\frac{3x}{2}-sinxsin\frac{x}{2}sin.\frac{3x}{2}=0[/TEX]
K ai giải, cho c "bon chen" tí vậy :D =))
[TEX]pt \Leftrightarrow cosx(cosx+cos2x)-sinx(cosx-cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+2sinxcosx+cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[{cosx-sinx=0}\\{2cos^2 \frac{x}{2}+4sin.\frac{x}{2}cos.\frac{x}{2}(2cos^2\frac{x}{2}-1)=0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[{cosx-sinx=0}\\{cos.\frac{x}{2}=0}\\{cos.\frac{x}{2}+4sin.\frac{x}{2}cos^2.\frac{x}{2}-2sin.\frac{x}{2}=0(dang-cap-bac-3 :D)}[/TEX]
 
Top Bottom