Lượng giác

0

01697981687

câu2:sin^{2}\frac{x}{2}+sinx-2cos^{2}\frac{x}{2}=\frac{1}{2}
<=>sinx-\frac{1}{2}-cos^{2}\frac{x}{2}=cosx
<=>2sinx-1-2cos^{2}\frac{x}{2}=2cosx
<=>2sinx-2cosx=2cos^{2}\frac{x}{2}-1+2
<=>2sinx-2cosx=cosx+2
đến đây la ok nhé
 
0

01697981687

câu1:tan(2x+pi/4)tan(pi-x/2)=1
banj tự dk nhé
<=>(sin2x+cos2x)/(cos2x-sin2x)=-cotgx/2
<=>2sin2xsinx/2+2sinx/2cos2x=2cosx/2sin2x-2cosx/2cos2x
<=>2cos3x/2-2sin3x/2=0
thế la ok
 
Last edited by a moderator:
L

lethithuydungdn

câu2:[TEX]sin^{2}\frac{x}{2}+sinx-2cos^{2}\frac{x}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
<=>[TEX]sinx-\frac{1}{2}-cos^{2}\frac{x}{2}=cosx[/TEX]
<=>[TEX]2sinx-1-2cos^{2}\frac{x}{2}=2cosx[/TEX]
<=>[TEX]2sinx-2cosx=2cos^{2}\frac{x}{2}-1+2[/TEX]
<=>[TEX]2sinx-2cosx=cosx+2[/TEX]
đến đây la ok nhé
bạn ơi, từ cái đề xuống bước đầu tiên, bạn giải rõ hơn giúp mình được không, mình không hiều cái bước đầu í, bạn giải lại giúp mình với nhé! Với lại bạn cho mình hỏi cái này nữa với:
cái bước cuối cùng: [TEX]2sinx-2cosx=cosx+2[/TEX] cho mình hỏi cái này áp dụng pt bậc nhất đối với sinx và cosx được không??? Nếu được thì ra công thức tổng quát đối với dấu trừ có phải là: C(sinx-anfa)??? Nếu không thì giải cái đó theo phương pháp nào???
 
Last edited by a moderator:
0

01697981687

bạn dung ct cos^{2}x/2-sin^{2}x/2=cosx sau đó thay vào pt la ra như của tớ
2sinx-2cosx=cosx+2
bạn dung pt bậc nhất dv sin vs cos la ra ấy mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom