luợng giác

N

nguyenbahiep1

viết lại đề cho chính xác đi bạn ơi sin của x hay của gì kia..........
 
N

nhoka3

$sin^42x+4cos^42x+cos4x=3$
\Leftrightarrow $(1-cos^22x)^2+4cos^42x+2cos^22x-1-3=0$
\Leftrightarrow $cos^42x-2cos^22x+1+4cos^42x+2cos^22x-4=0$
\Leftrightarrow $5cos^42x-3=0$
\Leftrightarrow $5(\frac{1+cos4x}{2})^2-3=0$
\Leftrightarrow $5cos^24x+10cos4x-7=0$
hok pjk mình làm có sai hok mà nghiệm hơi lẻ. bạn tìm nghiệm ra rồi chọn cái dương nhỏ nhất nha
 
H

hothithuyduong

[TEX](2sin^2 - 1)tan^22x + 3(cos^2x - 1) = 0[/TEX]

[TEX]DK: cos2x \not= 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow -cos2x.\frac{sin^22x}{cos^22x} - 3sin^2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{sin^22x}{cos2x} + 3sin^2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin^22x + 3sin^2x.cos2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 4sin^2x.cos^2x + 3sin^2x.cos2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin^2x(4cos^2x + 3cos2x) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin^2x(10cos^2x + 3) = 0[/TEX]

Giải tiếp bạn nhé:)

 
Top Bottom