giúp mình bài này với! sin(2x+\frac{pi}{3})=cos2x sin2x=cos(x-\frac{2pi}{3})
L lethithuydungdn 1 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với! [TEX]sin(2x+\frac{pi}{3})=cos2x[/TEX] [TEX]sin2x=cos(x-\frac{2pi}{3})[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với! [TEX]sin(2x+\frac{pi}{3})=cos2x[/TEX] [TEX]sin2x=cos(x-\frac{2pi}{3})[/TEX]
J jet_nguyen 1 Tháng tám 2012 #2 Gợi ý: Câu 1: sin(2x+π3)=cos2x\sin (2x+\dfrac{\pi}{3})=\cos 2xsin(2x+3π)=cos2x⟺sin(2x+π3)=sin(π2−2x)\Longleftrightarrow \sin (2x+\dfrac{\pi}{3}) =\sin (\dfrac{\pi}{2}-2x)⟺sin(2x+3π)=sin(2π−2x) Câu 2: sin2x=cos(x−2π3)\sin 2x=\cos (x-\dfrac{2\pi}{3})sin2x=cos(x−32π)⟺cos(π2−2x)=cos(x−2π3)\Longleftrightarrow \cos(\dfrac{\pi}{2}-2x)=\cos (x-\dfrac{2\pi}{3})⟺cos(2π−2x)=cos(x−32π) Tới đây thì cơ bản rồi nhé. Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2012
Gợi ý: Câu 1: sin(2x+π3)=cos2x\sin (2x+\dfrac{\pi}{3})=\cos 2xsin(2x+3π)=cos2x⟺sin(2x+π3)=sin(π2−2x)\Longleftrightarrow \sin (2x+\dfrac{\pi}{3}) =\sin (\dfrac{\pi}{2}-2x)⟺sin(2x+3π)=sin(2π−2x) Câu 2: sin2x=cos(x−2π3)\sin 2x=\cos (x-\dfrac{2\pi}{3})sin2x=cos(x−32π)⟺cos(π2−2x)=cos(x−2π3)\Longleftrightarrow \cos(\dfrac{\pi}{2}-2x)=\cos (x-\dfrac{2\pi}{3})⟺cos(2π−2x)=cos(x−32π) Tới đây thì cơ bản rồi nhé.