Lượng giác

L

lethithuydungdn

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn sử dụng công thức
$$sin\alpha = cos(\dfrac{\pi}{2} - \alpha)$$
Hoặc $$cos\alpha = sin(\dfrac{\pi}{2} - \alpha)$$
Ví dụ:
$sin(2x + \dfrac{\pi}{4}) = cos[\dfrac{\pi}{2} - (2x + \dfrac{\pi}{4})] = cos(\dfrac{\pi}{4}- 2x)$
nhé
 
A

anhtraj_no1

Nếu bạn không giỏi tách thì , sử dụng công thức cộng là ra ngay mà :)

$sin2x = cos(x-\dfrac{2\pi}{3})$

$sin2x = cosxcos\dfrac{2\pi}{3} + sinxsin\dfrac{2\pi}{3}$

$2sinxcosx = -\dfrac{1}{2}cosx + \dfrac{\sqrt3}{2}sinx$

Cái này cơ bản rồi đó .
 
Top Bottom