lượng giác

H

hka_12_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)[TEX]sin6x + sin 2x = \frac{1}{2}tan 2x[/TEX]
2)[TEX]\frac{cos^2x(1+cotx) - 3}{sin x- cos x} = 3cos x[/TEX]
3)[TEX]\frac{cos^2 (\frac{\pi}{2} - 2x)}{1+cos 2x}=\frac{1}{cos^2 2x}-1[/TEX]
4)[TEX]\frac{5sin x- 5tan x}{sin x + tan x} + 4(1-cos x) = 0[/TEX]
5)cos x + cos 3x + 2cos 5x=0
 
Last edited by a moderator:
S

sky_fly_s2

mình làm thử câu 1 nha!

$sin6x+sin2x=1/2tan2x$
$\Leftrightarrow sin2x.(2cos2x+ 1 - 1/(2cos2x)=0$
$sin2x= 0 \\ 4(cos2x)^2 + 2cos2x -1=0$
tới dây bạn tự giải tiếp nha
 
S

sky_fly_s2

tiếp câu 2 nha bạn!

$\Leftrightarrow (cosx)^2 + (cosx)^3/sinx - 3 - 3sinxcosx=0$
$\Leftrightarrow (cosx)^3+4(cosx)^2sinx-3(sinx)^2cosx-3sinx=0$
sinx=0 không phải nghiệm.ta chia cả 2 vế cho (sinx)^3
$\Leftrightarrow (cotx)^3+4(cotx)^2-3cotx-3(1+(cotx)^2)=0$
tới đây bạn tự giải tiếp
mầy câu sau cũng tương tự
 
Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

3)
đk : cos 2x# 0

6nKWgAAAABJRU5ErkJggg==

AOP4nLBm6Y4hAAAAAElFTkSuQmCC
 
N

newstarinsky

$5)cosx+cos5x+cos3x+cos5x=0\\
\Leftrightarrow 2cos3x.cos2x+2cos4x.cosx=0\\
\Leftrightarrow cosx.cos2x(4cos^2x-3)+cos4x.cosx=0\\
\Leftrightarrow cosx[cos2x(2+2cos2x-3)+2cos^22x-1]=0\\
\Leftrightarrow cosx(4cos^22x-cos2x-1)=0$

4)ĐK $sinx+tanx\not=0$ và $cosx\not=0$
PT tương đương
$\dfrac{5(cosx-1)}{cosx+1}+4(1-cosx)=0\\
\Leftrightarrow (1-cosx)(cosx-4)=0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom