lượng giác

M

mickey_mouse000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]4sin^3 x - 1 = 4 - \sqrt{3}cos 3x[/TEX]
2)[TEX]4sin^3xcos3x + 4cos^3xsin3x + 3\sqrt{3}cos 4x =3[/TEX]
3)[TEX]8cos^3(x+\frac{\pi}{3}) = cos 3x[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin 5x}{5sin x}=1[/TEX]
5)[TEX]3cos 4x - 2cos^2 3x =1[/TEX]
6)[TEX]cos10x + 2cos^2 4x + 6cos 3xcos x = cos x + 8cosxcos^3 3x[/TEX]
 
S

supermini

chào bạn.......

[TEX]8cos^3(x+pi/3) = cos3x [/TEX]
<=> [TEX]( 2cos(x+pi/3) )^3=cos3x[/TEX]
<=> [TEX]( cosx - \sqrt[]{3}sinx)^3=cos3x[/TEX]
<=>[TEX] cos^3x - 3\sqrt[]{3}sinxcos^2x + 3\sqrt[]{3}sin^2xcosx- 3\sqrt[]{3}sin^3x =4cos^3x - 3cosx[/TEX]
<=> [TEX] -\sqrt[]{3}sin^3x + (1+\sqrt[]{3})sin^2xcosx - \sqrt[]{3}sinxcos^2x=0[/TEX]
<=> [TEX] -sinx(\sqrt[]{3}sin^2x - (1+\sqrt[]{3})sinxcosx + \sqrt[]{3}cos^2x)=0[/TEX]

tới đây bạn tự giải giúp mình nha... có jj sai sót bạn sửa lại nha...
Học Tốt Nhá......
 
S

supermini

bài tiếp theo nè bạn.............
Câu 4
[TEX]\frac{sin5x}{5sinx}=1[/TEX]
ĐK: sinx#0
<=>sin5x - sinx = 4sinx
<=>4cos3xsinxcosx=4sinx
<=>cos3xcosx=1
<=> cos4x + cos2x =2
mà cos3x và cosx thuộc [-1;1]
=> cos4x=1 và cos2x=1

tới đây tự giải nhá bạn..
chào bạn
Câu 2
đây là lời giải của bài tiếp theo .. mình post cho bạn tham khảo nè

[TEX]4sin^3xcos3x + 4cos^3xsin3x + 3\sqrt[]{3}cos4x = 3[/TEX]
<=> [TEX]2( (1-cos2x)sinxcos3x + (1 + cos2x)sin3xcosx) + 3\sqrt[]{3}cos4x=3[/TEX]
<=> [TEX]2(sin4x - cos2xsin2x) + 3\sqrt[]{3}cos4x = 3[/TEX]
<=> [TEX]sin4x + 3\sqrt[]{3}cos4x - 3 = 0 [/TEX]

tới đây tự giải nhá bạn............
 
Last edited by a moderator:
S

supermini

chào bạn ............

[TEX]cos10x + 2cos^24x + 6cos3xcosx= cosx + 8cosxcos^33x[/TEX]
<=>[TEX]cos10x + cos8x +1 - cosx +2cosx( 3cos3x - 4cos^33x) = 0 [/TEX]
<=> [TEX]2cos9xcosx + 1 - cosx - 2cosxcos9x = 0 [/TEX]
<=> cosx=1

tới đây tự giải nhá bạn.........
 
S

supermini

chào bạn

[TEX]3cos4x - 2cos^23x = 1[/TEX]
<=>[TEX]3(2cos^22x -1 ) -cos6x = 2[/TEX]
<=>[TEX]6cos^2x -3 - cos3(2x) -2 = 0[/TEX]
<=>[TEX]6cos^2x -5 + 3cos2x - 4cos^32x=0 [/TEX]
<=>[TEX](cos2x -1)(-4cos^22x + 2 cos2x +5)= 0[/TEX]

tới đây dc ùi chứ bạn

Chúc bạn học tốt nhé...........
 
Top Bottom