lượng giác

H

hka_12_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [TEX]cos^3 xsin^3 x= sin2x + sin x+ cos x[/TEX]
2) [TEX]cos^2 x+ sin^3 x + cos x=o[/TEX]
3) [TEX]cos^3 x+ cos^2 x + 2sin x -2 =0[/TEX]
4) [TEX]sin x + sin^2 x + cos^3 x=0[/TEX]
5) [TEX]4cos^3 x + 3\sqrt{2}sin 2x=8cos x[/TEX]
6)[TEX]\frac{(1-cos x)^2+(1+cos x)^2}{4(1-sin x)} - tan^2 xsin x = \frac{1}{2}(1+sinx) + tan^2 x[/TEX]
 
K

khunjck

latex.php


\Leftrightarrow[TEX]cos^2x.(cosx + 1)+ 2.(sinx - 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](1 - sin^2x).(cosx + 1) - 2.(1 - sinx)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](1-sinx).[(1 + sinx).(cosx + 1) - 2]=0[/TEX]

................
 
N

nhoka3

2) $cos^2x+sin^3x+cosx=0$
\Leftrightarrow $cosx(cosx+1)+(1-cos^2x)sinx=0$
\Leftrightarrow $(cosx+1)(cosx+sinx-sinxcosx)=0$

3)$cos^2x(1+cosx)+2(sinx-1)=0$
\Leftrightarrow $(1-sin^2x)(1+cosx)+2(sinx-1)=0$
\Leftrightarrow $(1-sinx)((1+sinx)(1+cosx)-2)=0$
\Leftrightarrow $(1-sinx)(sinx+cosx+sinxcosx+-1)=0$


4) $sinx(1+sinx)+(1-sin^2x)cosx=0$
\Leftrightarrow $(1+sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0$

5)$cosx(4cos^2x+6\sqrt{2}sinx-8)=0$

6)$\frac{2cos^2x+2}{4(1-sinx)}$$=$$\frac{1}{2}$$(1+sinx)+tan^2x(1+sinx)$
$cos^2x+1=(1-sinx)(1+sinx)(1+2tan^2x)$
$cos^2x+1=cos^2x$$\frac{cos^2x+2sin^2x}{cos^2x}$
$cos^2x+1=1+sin^2x$
$2cos^2x=1$
$cos2x=0$

bạn coi hộ mình có sai chỗ nào hok nha
 
Last edited by a moderator:
M

mickey_mouse000

cau 6 co van de
[TEX]cos^2 x + 1 = 1 +sin^2 x[/TEX] sao co the \Rightarrow [TEX]2cos^2 2x = 1[/TEX]. phai bo buoc nay di
 
Top Bottom