Lượng giác

L

lethithuydungdn

Last edited by a moderator:
H

hocviencsnd

[TEX]cos^2x-2sinx+\sqrt{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1-sin^2x-2sinx+\sqrt{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x+2sinx-(\sqrt{2}-1)=0[/TEX]

Đến đây bạn giải PT bậc 2 ra rồi lấy nghiệm là OK !
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Tùy từng bài thì mới có kết quả đẹp thôi. Thế SGK mới
đưa ra trường hợp
$$sinx = a$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = arcsina + k2\pi \\ x = (\pi - arcsina) + k2\pi \end{array} \right.$$
Bạn nhé
 
Top Bottom