Lượng giác

T

thanhnga96

1.1/2sinx-can3.cosx=1
<=>cos(pi/3).sinx-sin(pi/3).cosx=1
<=>sin(x-pi/3)=sin(pi/2)
ban tu lam tiep nhe
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Phương trình biến đổi thành
$$(sinx+3).sin^2\frac{x}{2}(1 - sin^2\frac{x}{2}) = 1$$
$$\Leftrightarrow (sinx+3).sin^2\frac{x}{2}.cos^2\frac{x}{2} = 1$$
$$\Leftrightarrow sin^2x(sinx+3) - 4 = 0$$
Đến đây bạn đặt $t = sinx$ là xong nhé
 
N

nguyenmai1012

mình mới giải ra được câu a thôi ^^
chia 2 vế cho 2 cả nhé :
<=>1/2sinx-căn3/2cosx=1
<=>cos(bi/3)sinx-sin(bi/3)cosx=1
<=>sin(x-bi/3)=1
<=>sin(x-bi/3)=sinbi/2
đến đây tự giải nhé ^^:)
 
T

thanhnhan1996

có thể áp dụng cách này
2tan0,5x/(1+tan^2 0.5x) -căn3(1-tan^2x)/(1+ tan^2x) |-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom