Lượng giác

L

lethithuydungdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có aj cho mình hỏi cái này với
[TEX]cos(2x+\frac{pi}{6})[/TEX]
[TEX]cos(2x-\frac{pi}{6})[/TEX]
[TEX]cos(2x-\frac{pi}{3})[/TEX]
làm sao để biến đổi cái này về dạng mấy công thức cos đối, sin bù, phụ chéo, hơn kém [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX]......, hay đưa về dạng góc đặc biệt đây các bạn. giúp mình với nhé! mình yếu cái này lắm! cứ mỗi lần làm bt gặp cái dạng nay` là bó tay!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

nếu để nguyên thế kia sẽ khó mà biến đổi ra cái gì, bạn phải cho đề người làm mới biết cách vận dụng sao cho phù hợp , nên biến đổi thành cái gì và như thế nào

nói chung chung sẽ rất khó giải quyết vấn đề của bạn

ví dụ:


[TEX]cos ( 2x +\frac{\pi}{6}) = sin ( \frac{\pi}{2} - 2x - \frac{\pi}{6}) = sin ( \frac{\pi}{3}-2x) = - sin ( 2x - \frac{\pi}{3})[/TEX]

cách biến đồi tùy thuộc vào từng bài tập cụ thể
 
Top Bottom