Lượng giác

H

hocviencsnd

Cái này hiển nhiên đúng bạn à !
Hình như bạn mới học lượng giác :D

[TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX]


Chúc bạn học tốt!
 
H

hocviencsnd

Bạn có biết tại sao nó lại Hiển Nhiên đúng không :D ?

Cái này hay :D

Trong tam giác vuông
Bạn gọi 2 cạnh góc vuông là a và b
Cạnh Huyền là c
Gọi x là góc giữa b và c
=> [TEX]sinx=\frac{a}{c}[/TEX]
=> [TEX]cosx=\frac{b}{c}[/TEX]

==> [TEX]sin^2x+cos^2x=\frac{a^2+b^2}{c^2}[/TEX] (1)
Mà trong tam giác vuông đó ta có :
[TEX]a^2+b^2=c^2[/TEX] (*)

Thay (*) vào (1) ==> [TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX] (Đến đây hiển nhiên chưa ? )

he he đúng chứ bạn ! \\:D/\\:D/
 
Last edited by a moderator:
H

hocviencsnd

Sai bạn à,
Có điều kiện $x \in (0;\frac{\pi}{2})$ không nhỉ :p

Quên quên...
[TEX]sin^2x[/TEX] và [TEX]cos^2x[/TEX] >0 nên [TEX]x \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
Mà thôi cái này không nói nữa....mấy bạn MEMVIP này bắt ạt nha [-X[-X


À sai ở đâu ? chỉ dùm cái ạ :D
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

Sai bạn à,
Có điều kiện $x \in (0;\frac{\pi}{2})$ không nhỉ :p

Bạn ấy chứng minh công thức đó trong tam giác vuông nên phải có điều kiện [tex]x \in \left( {0;\frac{\pi }{2}} \right)[/tex]
Còn trong công thức tổng quát không có điều kiện này
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17



Quên quên...
[TEX]sin^2x[/TEX] và [TEX]cos^2x[/TEX] >0 nên [TEX]x \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
Mà thôi cái này không nói nữa....mấy bạn MEMVIP này bắt ạt nha [-X[-X


À sai ở đâu ? chỉ dùm cái ạ :D



Bạn ấy chứng minh công thức đó trong tam giác vuông nên phải có điều kiện [tex]x \in \left( {0;\frac{\pi }{2}} \right)[/tex]
Còn trong công thức tổng quát không có điều kiện này

Bạn @hocviencsnd tiếp tục đi nhé , bạn @nghgh97 bảo trong công thức tổng quát không có điều kiện đâu :D .
 
Top Bottom