Lượng giác

L

lethithuydungdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\frac{sin^4x+cos^4x}{sin2x}=\frac{1}{2}(tanx+cotx)[/TEX]
[TEX]sin^4x+cos^4x=\frac{7}{8}cot(x+\frac{\pi}{3})cot(-x+\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]tanx+2cot2x=sin2x[/TEX]
[TEX]\frac{sin3x-sinx}{\sqrt{1-cos2x}}=sin2x+cos2x[/TEX]
aj pk' thì giải chj tiết đến kết quả dùm mình mấy bài này lun nhé! mình cảm ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

[TEX]1 \frac{sin^4x+cos^4x}{sin2x}=\frac{1}{2}(tanx+cotx)[/TEX]

bạn đặt điều kiện nhé ;)

[TEX]sin2x\not=\0[/TEX]

[TEX]<=>\frac{(sin^2x+cos^2x)^2-2.sin^2x.cos^2x}{sin2x}=\frac{1}{2}(\frac{sin^2x+cos^2x}{sinx.cosx})[/TEX]

[TEX]<=>\frac{1-\frac{1}{2}sin^22x}{sin2x}=\frac{1}{sin2x}[/TEX]

[TEX]2-sin^22x=1<=>sin^22x=1[/TEX]

dễ rồi ;)

[TEX]2. sin^4x+cos^4x =\frac{7}{8}cot(x+\frac{\pi}{3}).cot(\frac{\pi}{6}-x)[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1}{2}sin^22x=\frac{7}{8}[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1-cos4x}{4}=\frac{7}{8}[/TEX]

dễ rồi ;)

[TEX]3,\frac{sin3x-sinx}{\sqrt{1-cos2x}}=sin2x+cos2x[/TEX]

bạn nhớ đặt điều kiện cho mẫu nhé

[TEX]<=>\frac{3sinx-4.sin^3x-sinx}{\sqrt{1-1+2.sin^2x}}=sin2x+cos2x[/TEX]

[TEX]<=>\frac{2.sinx(1-2.sin^2x}{|sinx|}=sin2x+cos2x[/TEX]

[TEX]<=>\frac{2.sinx.cos2x}{|sinx|}=sin2x+cos2x[/TEX]

[TEX]<=>\left[{2.cos2x=sin2x+cos2x}\\{-2.cos2x=sin2x+cos2x}[/TEX]

dễ rồi
 
Last edited by a moderator:
L

lethithuydungdn

[TEX] sin^4x+cos^4x =\frac{7}{8}cot(x+\frac{\pi}{3}).cot(\frac{\pi}{6}-x)[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1}{2}sin^22x=\frac{7}{8}[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1-cos4x}{4}=\frac{7}{8}[/TEX]
bạn giải bài này lại giúp mình với dk k? bạn giải ngắn gọn quá mình chẳng hỉu j` cả? tks bạn nhiều!



 
G

girltoanpro2

[TEX] sin^4x+cos^4x =\frac{7}{8}cot(x+\frac{\pi}{3}).cot(\frac{\pi}{6}-x)[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1}{2}sin^22x=\frac{7}{8}[/TEX]

[TEX]<=>1-\frac{1-cos4x}{4}=\frac{7}{8}[/TEX]
bạn giải bài này lại giúp mình với dk k? bạn giải ngắn gọn quá mình chẳng hỉu j` cả? tks bạn nhiều!




[TEX]sin^4x+cos^4x=1-\frac{1}{2}.sin2x[/tex]
Nếu không nhầm thì bài giải có vấn đề. .

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom