lượng giác

G

gaconbuongbinh_253

2) 2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4
pt\Leftrightarrow 2sin2x+(2sinx^2-7sinx+3)-2cosx=0
pt\Leftrightarrow 2cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-3)=0
pt\Leftrightarrow (2sinx-1)(2cosx+sinx-3)=0
đến đây cho mỗi thừa số =o là ra
còn :2cosx+sinx=3(vô nghiệm)
do nếu bạn áp dụng bunhiacopski cho vế trái ta sẽ thấy vt\leq [TEX]\sqrt[]{5}[/TEX]
 
Y

youaremysoul

2sinx2x - cos2x=7sinx+2 cosx - 4
\Leftrightarrow 4sinxcosx - 1 + 2sinx -7sinx -2 cosx +4= 0
\Leftrightarrow 2cosx(2 sinx - 1) +sinx(2sinx -1) - 3(2sinx - 1) = 0
\Leftrightarrow (2sinx - 1)(2cosx + sinx - 3)=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{2sinx - 1 = 0 (1)}\\{2cosx + sinx - 3 (2)} [/TEX]
(1)\Leftrightarrow ......................................
(2) đặt tan[tex]\frac{x}{\frac{2}[/tex] = t
\Rightarrow sin x= (2t)/(1+[TEX]t^2[/TEX]) và cosx = (1-[TEX]t^2[/TEX])/(1+[TEX]t^2[/TEX])
thay vào pt 2.rồi giải pt ẩn t
bạn tính nốt nha
 
Top Bottom