Lượng giác

T

truongduong9083

Chào bạn

phương trình viết lại thành
$sin^2x+(3+\sqrt{3})sinx.cosx+(\sqrt{3}-2)cos^2x = 0$
- Với $cosx \neq 0$ chia hai vế phương trình cho $cos^2x$ được
$tan^2x + (3+\sqrt{3})tanx+\sqrt{3} - 2 = 0$
Đến đây bạn giải tiếp nhé. Ra lẻ dùng công thức $tanx = \alpha \Rightarrow $x = arctan$\alpha + k\pi$ nhé
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

xét cosx khác 0

chia 2 vế cho [TEX]cos^2x[/TEX]

pt:[TEX]2tan^2x+(3+\sqrt{3})tanx+(\sqrt{3}-1)=1+tan^2x[/TEX]

đến đây giải pt theo tanx !!
 
Top Bottom