Lượng giác

N

nguyenbahiep1

đề của bạn chắc thế này

[TEX] cos^2 x + cos^2 2x + cos^2 3x + cos^2 4x = 2[/TEX]

nhớ câu gặp bình phương thì hạ bậc nha để làm các câu khác

[TEX]1 + cos2x + 1 + cos4x +1 +cos6x + 1 + cos8x = 4[/TEX]

[TEX] (cos2x + cos8x ) + ( cos4x + cos6x) = 0[/TEX]

[TEX]2.cos5x.cos3x + 2.cos5x.cosx = 0[/TEX]

[TEX] cos5x.( cos3x + cosx) = 0[/TEX]

[TEX]cos5x = 0 \Rightarrow x = pi/10 + k.pi/5[/TEX]

[TEX]cos3x = cos(pi - x) \Rightarrow 3x = pi -x + k.2.pi \Rightarrow x = pi/4 + k.pi/2[/TEX]

[TEX]3x = x-pi +k2.pi \Rightarrow x = -pi/2 + k.pi[/TEX]
đến đây bạn tự làm được rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom