Vì sao √(1 + cosx) = √2cos(x/2) vậy? Mình chưa hiểu chỗ này lắm
0 01596p 14 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Vì sao √(1 + cosx) = √2cos(x/2) vậy? Mình chưa hiểu chỗ này lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Vì sao √(1 + cosx) = √2cos(x/2) vậy? Mình chưa hiểu chỗ này lắm
T truongduong9083 14 Tháng bảy 2012 #2 Chào bạn 1+cosx=1+cos2(x2)=2cos2x2\sqrt{1+cosx} = \sqrt{1+cos2(\frac{x}{2})} = \sqrt{2cos^2{\frac{x}{2}}}1+cosx=1+cos2(2x)=2cos22x =2.∣cos(x2)∣= \sqrt{2}.|cos(\frac{x}{2})|=2.∣cos(2x)∣ nhé. Còn viết như bạn chắc có điều kiện của x rồi Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2012
Chào bạn 1+cosx=1+cos2(x2)=2cos2x2\sqrt{1+cosx} = \sqrt{1+cos2(\frac{x}{2})} = \sqrt{2cos^2{\frac{x}{2}}}1+cosx=1+cos2(2x)=2cos22x =2.∣cos(x2)∣= \sqrt{2}.|cos(\frac{x}{2})|=2.∣cos(2x)∣ nhé. Còn viết như bạn chắc có điều kiện của x rồi
H hothithuyduong 14 Tháng bảy 2012 #3 01596p said: Vì sao √(1 + cosx) = √2cos(x/2) vậy? Mình chưa hiểu chỗ này lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [TEX]\sqrt{1 + cosx} = \sqrt{2cos^2(\frac{x}{2})}[/TEX] Ta có: [TEX]\sqrt{1 + cosx} = \sqrt{1 + cos2.(\frac{x}{2})} = \sqrt{2cos^2(\frac{x}{2})}[/TEX] Công thức này chỉ là công thức góc nhân đôi thôi mà [TEX]cos2x = 2cos^2x - 1 = 1 - 2sin^2x[/TEX]
01596p said: Vì sao √(1 + cosx) = √2cos(x/2) vậy? Mình chưa hiểu chỗ này lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [TEX]\sqrt{1 + cosx} = \sqrt{2cos^2(\frac{x}{2})}[/TEX] Ta có: [TEX]\sqrt{1 + cosx} = \sqrt{1 + cos2.(\frac{x}{2})} = \sqrt{2cos^2(\frac{x}{2})}[/TEX] Công thức này chỉ là công thức góc nhân đôi thôi mà [TEX]cos2x = 2cos^2x - 1 = 1 - 2sin^2x[/TEX]