mọi người giúp em bài này với ạ! thanks giải phương trình: cos^3x+sin^2x=sinx
K kimtram96 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em bài này với ạ! thanks giải phương trình: [TEX]cos^3[/TEX]x+[TEX]sin^2[/TEX]x=sinx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em bài này với ạ! thanks giải phương trình: [TEX]cos^3[/TEX]x+[TEX]sin^2[/TEX]x=sinx
N newstarinsky 13 Tháng bảy 2012 #2 PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx+sinx.cosx-sinx)=0$$ Đến đây ok nhé Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2012
PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx+sinx.cosx-sinx)=0$$ Đến đây ok nhé
P phieuluumotminh 13 Tháng bảy 2012 #3 newstarinsky said: PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx-sinx.cosx-sinx)=0$$ Đến đây ok nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx+sinx.cosx-sinx)=0$$ Sai dấu dòng cuối Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2012
newstarinsky said: PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx-sinx.cosx-sinx)=0$$ Đến đây ok nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT tương đương$$cosx(1-sin^2x)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow cosx(1-sinx)(1+sinx)=sinx(1-sinx)\\ \Leftrightarrow (1-sinx)(cosx+sinx.cosx-sinx)=0$$ Sai dấu dòng cuối