lượng giác

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2. phương trình viết lại thành
[TEX]\frac{1-t^2}{1+t^2}+\frac{4\sqrt{2}t}{1+t^2}=m-1[/TEX]
Với ([TEX]t= tan\frac{x}{2}[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow mt^2-4\sqrt{2}t+m-2 = 0 (1)[/TEX] với [TEX]0 < t < \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
Bài toán bây giờ trở thành tìm m để phương trình (1) có nghiệm
[TEX]0 < t < \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
+ Nếu bạn học kiến thức lớp 12 thì sử dụng phương pháp hàm số nhé
Xét hàm số
[TEX]y = f(t) = \frac{4\sqrt{2}t+2}{t^2+1}[/TEX]
+ Còn chưa thì sử dụng phương pháp tam thức bậc hai (Hơi dài)
 
Top Bottom