lượng giác

S

smileandhappy1995

cos(sinx)=1
\Leftrightarrow sinx=k2pi
fo -1\leq sinx\leq1
\Rightarrow k=0 \Leftrightarrow sinx=0
\Leftrightarrowx=kpi
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2
[TEX]cos(sinx) = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx = k2\pi (1)[/TEX]
Do [TEX] -1 \leq sinx \leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -1 \leq k2\pi \leq 1 (k \in Z) \Rightarrow k = 0[/TEX]
phương trình (1) trở thành
[TEX]Sinx = 0 \Leftrightarrow x = k\pi[/TEX]
 
T

truongduong9083

Câu 1

phương trình biến đổi thành
[TEX]sin^3x = (1+cosx)cos^2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(1-cos^2x) =(1+cosx)cos^2x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1+cosx)(sinx - sinxcosx -cos^2x) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{cosx = -1 (1)}\\{sinx - sinxcosx -cos^2x) = 0 (2)} [/TEX]
phương trình (1) đơn giản rồi
Giải phương trình (2)
[TEX]sinx - sinxcosx -cos^2x = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{2t}{1+t^2}- \frac{2t(1-t^2)}{(1+t^2)^2}- (\frac{1-t^2}{1+t^2})^2 = 0[/TEX]([TEX]t = tan\frac{x}{2}[/TEX])
[TEX]\Rightarrow t^4 - 4t^3 - 2t^2+1 = 0[/TEX]
Đến đây bạn giải được phương trình bậc 4 đó thì xong nhé
 
K

kimtram96

kô cần đặt t đc. kô. Mình nghĩ chia cho cos^2 x cũng được ( điều kiện cosx # 0 rồi )
 
Top Bottom