ai giải giúp mình bài này với! cos3x + cos2x - cosx - 1=0
L lethithuydungdn 8 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giải giúp mình bài này với! cos3x + cos2x - cosx - 1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giải giúp mình bài này với! cos3x + cos2x - cosx - 1=0
K kiwi_a4 8 Tháng bảy 2012 #2 [TEX]4cos^3 x-3cosx+2cos^2 x-1-cosx-1=0[/TEX] [TEX](4cos^3x+2cos^2 x)-(4cosx+2)=0[/TEX] [TEX]2cos^2 x(2cosx+1)-2(2cosx+1)=0[/TEX] [TEX](2cosx+1)(2cos^2 x-2)=0[/TEX] Last edited by a moderator: 8 Tháng bảy 2012
[TEX]4cos^3 x-3cosx+2cos^2 x-1-cosx-1=0[/TEX] [TEX](4cos^3x+2cos^2 x)-(4cosx+2)=0[/TEX] [TEX]2cos^2 x(2cosx+1)-2(2cosx+1)=0[/TEX] [TEX](2cosx+1)(2cos^2 x-2)=0[/TEX]
T tmb12 8 Tháng bảy 2012 #3 [tex]\cos 3x + \cos 2x - \cos x - 1 = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 4{\cos ^3}x - 3\cos x + 2{\cos ^2}x - 1 - \cos x - 1 = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 2{\cos ^3}x + {\cos ^2}x - 2\cos x - 1 = 0[/tex] Đến đây bạn chỉ cần giải phương trình bậc 3 theo hàm số cosx
[tex]\cos 3x + \cos 2x - \cos x - 1 = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 4{\cos ^3}x - 3\cos x + 2{\cos ^2}x - 1 - \cos x - 1 = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 2{\cos ^3}x + {\cos ^2}x - 2\cos x - 1 = 0[/tex] Đến đây bạn chỉ cần giải phương trình bậc 3 theo hàm số cosx