luong giac

H

hthtb22

5sin(2x)+4sin(x)=0

\Leftrightarrow 5(2sin(x)cos(x)) + 4sin(x) = 0

\Leftrightarrow 10sin(x)cos(x) + 4sin(x) = 0


\Leftrightarrow sin(x)(10cos(x)+4)=0

Nếu sin(x)=0 \Rightarrow x=0

Nếu 10 cos (x)+4 =0 \Rightarrow x=66.42182152....
 
M

minhchi96

5sin(2x)+4sin(x)=0

\Leftrightarrow 5(2sin(x)cos(x)) + 4sin(x) = 0

\Leftrightarrow 10sin(x)cos(x) + 4sin(x) = 0

\Leftrightarrow sin(x)(10cos(x)+4)=0

Nếu sin(x)=0 \Rightarrow x=0

Nếu 10 cos (x)+4 =0 \Rightarrow x=66.42182152....

Nếu sin(x)=0 \Rightarrow x=0

Nếu 10 cos (x)+4 =0 \Rightarrow x=66.42182152....
chỗ này sai
phải sưa thành
sinx=0\Leftrightarrowsinx=sin0\Leftrightarrowx=k2pi
hoac x=pi+k2pi
và tương tự với cos(x+4)=0
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này mình nghĩ làm theo các cách sau cách này
Cách 1
Đặt [TEX]a=sinx; b=cosx[/TEX]
Theo bài toán ta có hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 10ab+4a+3 = 0 \\ a^2+b^2=1 \end{array} \right.[/tex]
Giải hệ này nếu được bạn nhé
Cách 2
Sử dụng công thức
[TEX]sinx = \frac{2t}{1+t^2}; cosx = \frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX] (Với [TEX]t = tan(\frac{x}{2})[/TEX])
phương trình ban đầu viết thành
[TEX]\frac{20t(1-t^2)}{(1+t^2)^2}+\frac{8t}{1+t^2}+3=0[/TEX]
Nếu giải được phương trình này thì được bạn nhé
 
Top Bottom