luong giac

H

hthtb22

6sin2x-8cos2x-18sinx-6cosx+13=0
\Leftrightarrow [tex]12sinx.cosx-8(1-2sin^2. x)- 18sinx-6cosx+13=0 [/tex]
\Leftrightarrow[tex] 12sinx cosx+ 16sin^2 x- 18sinx-6cosx +5 =0[/tex]
\Leftrightarrow [tex](12sinx cosx-6cosx) +(16sin^2x- 8sinx)- (10sinx +5) =0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]6cosx.(2sinx-1)+ 8sinx(2sinx-1)- 5(2sinx-1) =0[/tex]
\Leftrightarrow (2sinx-1) (6cosx+ 8sinx -5)=0

Nếu 2sinx-1=0 \Rightarrow x=30
Nếu 6 cos x+8 sinx-5 =0
Đặt cos x=a
sin x =b
Ta có [tex]a^2+b^2=1[/tex] và 6a+8b-5=0
Giải ra tìm x=-6.869897646....
 
Top Bottom