lượng giác

N

newstarinsky

ĐK [TEX]sin2x\not=0[/TEX]

PT trở thành

[TEX]\frac{1-2sin^2x.cos^2x+sin^22x}{2sin^2x}-cot^22x.(cos2x+1)=cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{1-2sin^2x.cos^2x+sin^22x}{2sin^2x}-cos^2x=2cot^22x.cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1-4sin^2x.cos^2x+sin^22x}{2sin^2x}=2cot^22x.cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2sin^2x}=2cot^22x.cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4cot^22x.cos^2x.sin^2x=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^22x.cos^22x=sin^22x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^22x(1-cos^22x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^42x=0[/TEX]
 
Top Bottom