lượng giác?

L

loanstork

ukm minh tinh rui nhug van con sin2x và cos2x nen chang biet khu ntn ban huog dan cu the giup mih vs
 
T

tho_trang_0908

\Leftrightarrow 2(sinx)^2 + 1 - cos(2X + 2pi/3) + 1 - cos(2x - 2pi/3) = 4căn3 sin (x + pi/3)cosx - căn3

\Leftrightarrow 2(sinx)^2 + 2 + cos2x = 4căn3 sin(x + pi/3)cosx - căn3

\Leftrightarrow 1 - cos2x + 2 + cos2x = 4căn3 sin(x + pi/3)cosx - căn3

\Leftrightarrow 3 = 4căn3sin(x + pi/3)cos - căn3

\Leftrightarrow 4sin(x + pi/3)cos - 1 = căn3

\Leftrightarrow 4(0.5sinx + 0.5căn3 cosx)cosx - 1 = căn3

\Leftrightarrow sin2x + căn3 cos2x = 1
Chia 2 vế cho 2
\Leftrightarrow sin(2x + pi/3) = sin(pi/3)
Tới đây chắc bạn giải dc rồi
 
Top Bottom