lượng giác ^^

H

hoan1793

bài này có dạng rồi bạn ơi

phân tích trong ngoặc rồi nhóm

sau đó áp dụng dạng acos + bsin là được :D
 
B

buitrung2002

ta có:
[latex]2\sqrt{3}cosx(sinx-1)+2sin^{2}+sinx-3=0[/latex]
<=> [latex]2\sqrt{3}cosx(sinx-1)+2(sinx+\frac{3}{2})(sinx-1)=0[/latex]
tới đây ok rùi nhỉ
 
A

aries95

ok chưa đc :)
nếu đặt 2căn3.cosx ra ngoài thì ở trong phải còn (sinx-1\2) chứ
thía là ko có nhân tử chung ùi:D
 
M

mr.hoanghuy92

mấy bạn giúp mình chút, lúc đầu mình cũng tưởng dạng cơ bản mà làm hoài ko ra, mấy bạn giúp mình với
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

phương trình tương đương
[TEX]cos(2x - \frac{\pi}{3})-sin(x-\frac{\pi}{6})+1 = 0[/TEX]
Bạn đặt
[TEX]t = x-\frac{\pi}{6}[/TEX]
đưa về phương trình: [TEX]cos2t - sint + 1 = 0[/TEX]
thế là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

[TEX]\sqrt{3}(sin2x-cosx)+sinx-cos2x=2[/TEX]Giúp mình chút ^^
$$\sqrt{3}(\sin2x-\cos x)+\sin x-\cos2x=2$$$$\Longleftrightarrow \sqrt{3}\sin 2x-\cos2x +\sin x-\sqrt{3}\cos x=2$$$$\Longleftrightarrow \sin \left(2x-\dfrac{\pi}{6}\right) -\sin \left(x-\dfrac{\pi}{3}\right)=1$$$$\Longleftrightarrow \sin \left(2x-\dfrac{2\pi}{3}+\dfrac{\pi}{2}\right) -\sin \left(x-\dfrac{\pi}{3}\right)=1$$$$\Longleftrightarrow \cos \left(2x-\dfrac{2\pi}{3}\right) -\sin \left(x-\dfrac{\pi}{3}\right)=1$$ Đặt $t=x-\dfrac{\pi}{3}$ thì phương trình trở thành:
$$\cos2t-\sin t=1$$ Tới đây thì ổn rồi. ;)
 
Top Bottom