lượng giác ^^

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

phương trình ban đầu trở thành
[TEX]tanx(tanx+2sinx+1)-6cosx=3+tanx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(tanx+2sinx)-6cosx-3=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{sinx}{cosx}.sinx(\frac{1}{cosx}+2)-3(1+2cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1+2cosx)(sin^2x-3cos^2x)=0[/TEX]
đến đây bạn tự làm nhé
 
N

newstarinsky

[TEX]tanx(tanx+2sinx+1) - 6cosx = 3+sinx(1+tanxtan\frac{x}{2})[/TEX] Giúp mình với ^^!

ĐK [TEX]cosx\not=0[/TEX]

[TEX]tan^2x+2sinx.tanx+tanx-6cosx-3=\frac{sinx.cos(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}=tanx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x+2sin^2x.cosx-6cos^3x-3cos^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x(2cosx+1)-3cos^2x(2cosx+1)=0[/TEX]

[TEX](2cosx+1)(sin^2x-3cos^2x)=0[/TEX]
 
M

mr.hoanghuy92

cám ơn, cám ơn mấy bạn rất nhiêu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom