pt ban đầu trở thành
[tex]sin^3x-(1-cos^2x)-(1 -cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinx(1-cos^2x)-(1-cosx)(1+cosx)-(1 -cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(1-cosx)[ sinx(1+cosx)-1 - cosx-1] =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(1-cosx)( sinx-cosx+ sinx.cosx-2)=0[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{1-cosx = 0}\\{sinx- cosx+sinx.cosx-2 = 0} [/TEX]
đến đây đơn giản rồi đặt t = sinx - cosx là xong nhé
pt ban đầu trở thành
[tex]\red{sin^3x+(1-cos^2x)+(1 -cosx)=0[/tex]
[tex]sinx(1-cos^2x)+(1-cosx)(1+cosx)+(1 -cosx)=0[/tex]
[tex](1-cosx)[sinx(1+sinx)+1+cosx =0][/tex]
[TEX]cosx + cos^2x + sin^3x =2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx -1 - sin^2x(1-sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (cosx-1)[1+ (1+cosx )(1-sinx)=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải tiếp nhé ^^
Theo t gjaj cach nay nhanh hon ty
vj |sinx|<=1 nen sin^3x<=sin^2x
vay VT<=1+cosx<=2
dau"=" xay ra voi cosx=1 vax x=k2pi..xem jup t nhe
Chuc ban thanh cong